Skip Ribbon Commands
Skip to main content
LIÊN KẾT WEB

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Công tác mặt trận, đoàn thểThứ 7, Ngày 20/11/2021, 13:55

ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM QUẬN PHÚ NHUẬN GIÁM SÁT TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN QUẬN NĂM 2021 (20/11/2021)

Sáng ngày 19/11/2021, Đoàn giám sát tình hình hoạt động của Tòa án nhân dân quận do đồng chí Trần Thị Mai Lý, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận làm trưởng đoàn cùng các đồng chí thành viên đã thực hiện giám sát hoạt động của Tòa án nhân dân quận, với mục tiêu đánh giá thực trạng tình hình, kết quả hoạt động của Tòa án nhân dân quận và công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo thuộc lĩnh vực tư pháp trong năm 2021, nâng cao chất lượng hoạt động của Tòa án nhân dân, giúp cho Hội thẩm nhân dân nâng cao ý thức trách nhiệm, gương mẫu chấp hành mọi chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước.

 

Thành viên Đoàn giám sát trao đổi các vấn đề với Tòa án nhân dân quận

 

Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2021 với Đoàn công tác, đồng chí Phạm Doãn Hiếu, Quận ủy viên, Chánh án Tòa án nhân dân quận khẳng định: Tập thể công chức đã nỗ lực phấn đấu giải quyết, xét xử các loại án; các vụ việc dân sự áp dụng đường lối giải quyết đúng qui định của pháp luật và hợp lý, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự. Không có oan, sai, gây dư luận. Bên cạnh đó, được sự quan tâm lãnh đạo của cấp uỷ, sự phối hợp của chính quyền các cấp cũng như sự nỗ lực, khắc phục khó khăn của cán bộ, công chức và các vị Hội thẩm nhân dân nên Tòa án nhân dân quận đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra.

 

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Trần Thị Mai Lý phát biểu tại buổi giám sát

 

Kết luận buổi giám sát, đồng chí Trần Thị Mai Lý, y viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận ghi nhận những nỗ lực cố gắng của Tòa án nhân dân quận nói chung và hoạt động của các Hội thẩm tòa án nhân dân nói riêng đã khắc phục mọi khó khăn, góp phần vào việc nâng cao chất lượng của hoạt động xét xử các vụ án. Đồng thời yêu cầu Tòa án nhân dân quận tiếp tục phối hợp với MTTQ, các tổ chức thành viên để nâng cao hoạt động của Hội thẩm Tòa án nhân dân trên địa bàn và tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, nhà nước với nhân dân./.

 

 

 

 

Minh Khánh


Số lượt người xem: Bản in Quay lại
 

  TIN ĐÃ ĐƯA

  Xem tiếp
  Xem theo ngày:
   
   
  • Giới thiệu Quận Phú Nhuận