Công tác mặt trận, đoàn thểChủ Nhật, Ngày 06/11/2022, 07:35

KHU PHỐ 1, PHƯỜNG 8 TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC NĂM 2022 (06/11/2022)

Tối ngày 05/11/2022 Ban công tác Mặt Trận khu phố 1, phường 8, quận Phú Nhuận tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc; kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022). Đến dự Ngày hội có Ông Phạm Hồng Sơn – Bí thư Quận ủy quận Phú Nhuận; Bà Trần Thị Mai Lý - Ủy viên Ban Thường vụ - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; Bà Phạm Thị The – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy - Trưởng Khối vận phường; Ông Diệp Huỳnh Ngọc Hồ – Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường; Ông Nguyễn Kỳ Nam – Đảng ủy viên - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường; Ông Nguyễn Trần Nam Anh – Phó Chủ tịch UBND phường; Ông Võ Duy Phương – Phó Chủ tịch UBND phường; Bà Trịnh Thị Cúc - Bí thư chi bộ, Trưởng Ban Điều Hành Khu phố 1; Ông Phạm Văn Mạnh - Trưởng Ban Công tác Mặt trận Khu phố 1; cùng các vị đại diện Cấp ủy, Ban Công tác Mặt trận các khu phố 1,2,3; Ban điều hành Tổ dân phố và Nhân dân Khu phố 1 cùng tham dự ngày hội.

Tại ngày hội, các đại biểu tham dự và Nhân dân khu phố đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022); đánh giá kết quả việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2022 của khu phố. Tại ngày hội đã ghi nhận 3 ý kiến đóng góp nhằm nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”… Các tổ dân phố của khu phố cũng đã đăng ký thực hiện các công trình thi đua năm 2023 như: Vẽ tranh sơn tường cổ động môi trường tại hẻm 205 Hoàng Văn Thụ; Chăm lo học bổng cho các em học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn khu phố được tiếp bước đến trường.

Phát biểu tại Ngày hội, Bà Trần Thị Mai Lý - Ủy viên Ban Thường vụ - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận ghi nhận đánh giá cao kết quả mà cán bộ và Nhân dân khu phố 1 đã đạt được. Đồng thời, nhấn mạnh, trong thời gian tới, hệ thống chính trị và Nhân dân khu phố cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; phấn đấu giữ vững danh hiệu khu phố văn hóa; tập trung đẩy mạnh phong trào "Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc", giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; tích cực hưởng ứng thực hiện Chỉ thị 19-CT/TU về thực hiện cuộc vận động “Người dân thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước” góp phần xây dựng phường 8 ngày một xanh, sạch, đẹp.

Tại ngày hội cũng đã tuyên dương 03 gương “Người tốt việc tốt” cấp quận và 16 gương “Người tốt việc tốt” cấp phường năm 2022; trao tặng 16 phần quà cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 8.000.000 đồng và trao 03 suất học bổng Khuyến học với số tiền 03 triệu đồng. Đồng thời tại ngày hội các mạnh thường quân cũng đã trao bảng tượng trưng ủng hộ cho khu phố 01 căn nhà tình thương 60.000.000 đồng và Quỹ xã hội năm 2022 với số tiền 20.000.000 đồng. Nhằm để ghi nhận những đóng góp cho khu phố, tại ngày hội Ban Công tác Mặt trận Khu phố 1 đã có những phần quà lưu niệm và thư cám ơn gửi đến các mạnh thường quân, đã đồng hành và hỗ trợ cho khu phố trong thời gian qua. Bên cạnh đó, tại Ngày hội cũng có các hoạt động sôi nỗi như Ẩm thực Đại Đoàn Kết và Hội thi “Hãy chọn giá đúng” hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Như Huỳnh