An ninh - Quốc phòng Thứ 2, Ngày 07/11/2022, 07:35

PHƯỜNG 13: LỄ PHÁT LỆNH GỌI CÔNG DÂN KHÁM SỨC KHỎE NGHĨA VỤ QUÂN SỰ NĂM 2023 VÀ TUYÊN TRUYỀN LUẬT NGHĨA VỤ QUÂN SỰ (07/11/2022)

Thực hiện Kế hoạch số 77/KH-UBND ngày 04 tháng 11 năm 2022 của Ủy ban nhân dân phường 13 về Tổ chức khám sức khỏe Nghĩa vụ quân sự năm 2023,
Vào lúc 19 giờ 00 tối ngày 06/11/2022, tại Hội trường Ủy ban nhân dân Phường 13, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự phường đã tổ chức Lễ phát lệnh phát lệnh gọi công dân khám sức khỏe Nghĩa vụ quân sự năm 2023.
Đến dự buổi lễ phát lệnh có đồng chí Thiếu tá Nguyễn Thanh Sang, Phó Chỉ huy trưởng Động viên, đại diện Ban Chỉ huy quân sự quận Phú Nhuận, đồng chí Phạm Thị Hồng Vân, Chủ tịch HĐ.NVQS Phường – Chủ tịch UBND Phường 13, thành viên HĐ.NVQS Phường, Ban điều hành 8 khu phố và 26 bạn thanh niên nhận lệnh khám sức khỏe.

Nhằm tạo khí thế ban đầu cho thanh niên chuẩn bị khám sức khỏe, đồng chí Phạm Thị Hồng Vân, Chủ tịch HĐ.NVQS Phường 13 đã có bài phát biểu động viên giúp các bạn thanh niên nhận thức rõ mục tiêu, lý tưởng, bản lĩnh của người thanh niên trách nhiệm và vinh dự trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Để giúp thanh niên hiểu rõ các quy định về pháp luật về nghĩa vụ quân sự, trong buổi phát lệnh đã lồng ghép tuyên truyền một số luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015 và nghị định số 37/2022/NĐ-CP ngày 06/6/2022 sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng, cơ yếu; quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia; trên các vùng biển, đảo và thềm lục địa của nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.
Kết thúc buổi phát lệnh khám sức khỏe Nghĩa vụ quân sự, Ban CHQS phường đã nhắc nhở các bạn thanh niên lưu ý đảm bảo thời gian, địa điểm khám sức khỏe theo quy định./.

Minh Trí