Công tác mặt trận, đoàn thểChủ Nhật, Ngày 06/11/2022, 07:00

NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC KHU PHỐ 3, PHƯỜNG 2, QUẬN PHÚ NHUẬN (06/11/2022)

Tối ngày 05/11, tại Hội trường Ủy ban Nhân dân phường 2; Ban Công tác Mặt trận Khu phố 3, Phường 2, Quận Phú Nhuận tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022. Đến tham dự có đồng chí Hồ Thanh Lý – Quận ủy viên, Giám đốc Công ty TNHH MTV DVCI quận; đồng chí Dương Văn Long – Quận ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực UB.MTTQVN quận; đồng chí Phan Thái Hoàng Sơn – Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường 2; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ phường; đại diện các Ban ngành, đoàn thể phường; đại diện cấp ủy các chi bộ, Ban điều hành, Ban Công tác mặt trận các khu phố, tổ dân phố trên địa bàn phường.
Ngày hội đã ôn lại những truyền thống tốt đẹp, vẻ vang của MTTQ Việt Nam nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2022). Bên cạnh đó, ngày hội cũng được nghe Báo cáo tóm tắt tình hình khối đại đoàn kết toàn dân tộc và kết quả thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ở cộng đồng dân cư năm 2022.

Trong năm, Ban công tác Mặt trận Khu phố 3 đã duy trì việc quan tâm chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công tại Khu phố; vận động Nhân dân, cán bộ, đảng viên tại Khu phố cùng chung tay với Đảng ủy, Chính quyền phường hỗ trợ chăm lo các hộ nghèo, khó khăn; phối hợp các ban ngành tập trung thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tham gia hưởng ứng tích cực các Cuộc vận động, phong trào tại địa phương, nổi bật là việc ra quân tổng vệ sinh môi trường, tạo mảng xanh khu phố, vẽ tranh tường hoặc chuyển hóa các điểm chưa đảm bảo vệ sinh môi trường, thực hiện mô hình “Mang rác lên phường, đừng mang rác ra đường” phát huy sáng kiến và sức mạnh cộng đồng, huy động xã hội hóa cho việc trồng và chăm sóc cây xanh; xây dựng các khu dân cư sạch - đẹp trên địa bàn quận.... giúp cho bộ mặt của Khu phố ngày càng sạch, xanh, thân thiện với môi trường. Có thể nói, Khu phố đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động mỗi hộ gia đình cùng tham gia, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước do địa phương phát động, gắn với chủ trương xây dựng đô thị văn minh, “Khu phố văn hóa”, qua đó đã phát huy tình làng nghĩa xóm, sự gắn kết, chia sẻ, giúp đỡ nhau thông qua nhiều hoạt động xã hội, từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc người cao tuổi, chăm lo cho người nghèo, trẻ em có cha, mất do đại dịch Covid-19… được tiếp tục cắp sách đến trường... Những việc làm hết sức ý nghĩa và nhân văn này đã ngày càng lan tỏa trong cộng đồng, góp phần thiết thực vào việc hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của Quận và Phường đề ra hàng năm.
Tại ngày hội, các tổ chức chính trị - xã hội, tổ dân phố của khu phố 3 đã đăng ký thực hiện công trình thi đua năm 2023 gồm: “Vận động chăm lo 10 suất học bổng cho các em học sinh thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo”; “Vận động người dân trang bị bình phòng cháy chữa cháy trên toàn khu phố” thể hiện quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong Cuộc vận động.

Nhân dịp này, UBND Phường 2 đã tuyên dương 25 hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa” tiêu biểu 03 năm liên tục. Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận Phú Nhuận tuyên dương 02 cá nhân và Ủy ban MTTQ Việt Nam Phường 2 tuyên dương 18 cá nhân gương “Người tốt việc tốt” năm 2022. Đồng thời, Đảng ủy – UBND – UBMTTQ Việt Nam phường 2 và Cấp ủy – Ban điều hành – Ban Công tác mặt trận khu phố 3 có những phần quà đầy ý nghĩa dành tặng và gửi lời thăm hỏi ân cần, động viên các gia đình hộ có hoàn cảnh khó khăn trên khu phố.

Bảo Lê Văn