Skip Ribbon Commands
Skip to main content
LIÊN KẾT WEB

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Văn hóa - Xã hộiThứ 5, Ngày 24/11/2022, 15:00

QUẬN PHÚ NHUẬN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN CHUYÊN ĐỀ “NGHỀ GIÁO TRONG BỐI CẢNH CHUYỂN ĐỔI SỐ” (24/11/2022)

Chiều ngày 23/11/2022, Quận ủy Phú Nhuận tổ chức Hội nghị trực tuyến chuyên đề “Nghề giáo trong bối cảnh chuyển đổi số” do Giáo sư, Tiến sĩ Huỳnh Văn Sơn, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh làm báo cáo viên cho Cán bộ quản lý ngành giáo dục; Cấp ủy Chi bộ, Ban Giám hiệu và toàn thể giáo viên các trường Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn quận.
Đến tham dự có các đồng chí: Huỳnh Đăng Linh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Trần Xuân Nguyên, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị quận; Võ Cao Long, QUV, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận cùng Đại diện lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng, Ủy ban Kiểm tra, Văn phòng Quận ủy và Trung tâm Chính trị quận...

 


Tại hội nghị GS, TS Huỳnh Văn Sơn đã trao đổi các nội dung liên quan đến kỹ năng ứng xử, giao tiếp, xử lý tình huống, xử lý khủng hoảng thông tin trong nhà trường; xây dựng không gian văn hóa học đường... qua đó nâng cao chất lượng dạy, học trong thời đại công nghiệp số, đáp ứng tình hình hiện nay giúp đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên các trường và trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn quận nắm những vấn đề mới cần quan tâm trong đời sống chính trị - kinh tế - xã hội của đất nước, trên cơ sở đó vận dụng sáng tạo, phù hợp vào công tác giảng dạy.
Ghi nhận ý kiến của một số thầy, cô sau khi tham dự Hội nghị chuyên đề: Cô Bích Ngọc – Giáo viên trường THPT Phú Nhuận: “đề xuất thêm những nội dung chuyên sâu, ví dụ như công tác bảo mật, ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, xử lý các tình huống học đường… để nâng cao nghiệp vụ chuyên môn". Thầy Nguyễn Đình Dự - giáo viên Trường Trần Huy Liệu “Chuyên đề hôm nay rất ý nghĩa, rất cần thiết đối với đội ngũ giáo viên; báo cáo viên đã chỉ ra những nguy cơ cần tránh khi giáo viên sử dụng mạng xã hội và kiểm chứng thông tin trước khi truyền tải đến học sinh. Người giáo viên cần trang bị những kĩ năng về công nghệ thông tin, khả năng ngoại ngữ trước bối cảnh hội nhập”.
“Nội dung chuyên đề bám sát, phản ánh đúng thực tế: đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên ngành Giáo dục rất cần tiếp tục được trang bị kiến thức và hơn hết là ý thức ứng xử, tương tác trên mạng xã hội hiện nay. Qua chuyên đề, mỗi CBQL và GV ý thức hơn về trách nhiệm giữ đúng vai trò, phẩm chất của người làm công tác giáo dục qua: ngôn phong, cách ứng xử và hơn hết là góp phần gìn giữ uy tín, hình ảnh của tập thể, của nhà trường” - Thầy Duy, Hiệu trưởng Trường tiểu học Cổ Loa.
“Bản thân là viên chức trong ngành giáo dục nói chung và là Cán bộ quản lý của Trường mầm non nói riêng. Tôi thật hạnh phúc vì được tham gia bồi dưỡng nghiệp vụ trong tình hình giáo dục đang tiến đến Chuyển đổi số. Qua buổi học này, tôi nghiệm ra những mặt làm được và chưa được cho học sinh và cho đội ngũ để vận dụng thêm những chia sẻ của Thầy Huỳnh Văn Sơn đã phân tích cho giáo dục và theo điều kiện thực tế của Trường với mong muốn góp sức xây dựng Trường Hạnh phúc cho học sinh và cho cả đội ngũ của mình. Thầy đã tiếp thêm ngọn lửa yêu nghề cho những nhà giáo chân chính” – cô Lê Cẩm Linh, Hiệu trưởng trường MNSC 14.

 


Thay mặt lãnh đạo quận, đồng chí Huỳnh Đăng Linh tặng hoa cám ơn GS, TS Huỳnh Văn Sơn đã đến và trao đổi những nội dung hết sức thiết thực đồng thời mong muốn ngành GD-ĐT quận quyết tâm thực hiện tốt chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, hoàn thành mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục”; thực hiện triển khai Đề án Giáo dục thông minh và học tập suốt đời đã được quận phê duyệt. Trong đó xây dựng mô hình trường học thông minh, lớp học thông minh và thư viện thông minh theo từng giai đoạn, nâng cao hiệu quả trong giảng dạy và học tập; tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp giảng dạy và học tập, sử dụng hiệu quả trang thiết bị dạy học hiện đại; thích ứng với tình hình dịch Covid-19, bảo đảm tổ chức dạy học an toàn…


HƯƠNG PHẠM


Số lượt người xem: Bản in Quay lại
 
Xem theo ngày:
 
 
  • Giới thiệu Quận Phú Nhuận