Skip Ribbon Commands
Skip to main content
LIÊN KẾT WEB

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Văn hóa - Xã hộiThứ 7, Ngày 12/11/2022, 15:20

PHƯỜNG 13: LỄ PHÁT ĐỘNG CHIẾN DỊCH TRUYỀN THÔNG HƯỞNG ỨNG “THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ BÌNH ĐẲNG GIỚI VÀ PHÒNG NGỪA, ỨNG PHÓ VỚI BẠO LỰC TRÊN CƠ SỞ GIỚI NĂM 2022” (12/11/2022)

Thực hiện Kế hoạch số 1294/KH-BVSTBPN&BĐG ngày 28 tháng 10 năm 2022 của Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới quận Phú Nhuận về việc triển khai “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2022” trên địa bàn quận.
Chiều ngày 11 tháng 11 năm 2022, Ủy ban nhân dân phường 13 tổ chức Lễ phát động chiến dịch truyền thông hưởng ứng “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022”, tuyên truyền Luật Bình đẳng giới và truyền thông Dân số.

 


Đến tham dự buổi truyền thông có Bà Phạm Thị Ý Niệm, Trưởng phòng Truyền thông Công tác Xã hội. Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh-Báo cáo viên Pháp luật Thành phố; Bà Trần Thị Hồng, Phó Trưởng phòng Phòng khám sức khoẻ sinh sản-Kế hoạch hóa gia đình Thành phố Hồ Chí Minh là Báo cáo viên truyền thông chuyên đề “Tư vấn khám sức khoẻ tiền hôn nhân và Truyền thông cho đối tượng khó tiếp cận”; Bà Phan Thị Thu Hạnh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường-Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ, Cùng các ông, bà là trưởng các ban, ngành đoàn thể phường, BĐH 08 Khu phố, cộng tác viên dân số, hội viên hội phụ nữ về tham dự .
Trong buổi lễ Bà Phan Thị Thu Hạnh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường-Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ phường phát động “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022”.
Tại buổi Lễ Bà Phạm Thị Ý Niệm, Trưởng phòng Truyền thông Công tác Xã hội. Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh-Báo cáo viên Pháp luật Thành phố đã tuyên truyền chính sách pháp luật về bình đẳng giới, kiến thức cơ bản về phòng chống bạo lực trên cơ sở giới và các chính sách đảm bảo an sinh xã hội cho người dân nói chung và phụ nữ, trẻ em nói riêng; tăng cường quyền năng cho phụ nữ và trẻ em gái trong việc thúc đẩy bình đẳng giới huy động nam giới tham gia hành động thúc đẩy bình đẳng giới vì lợi ích chung của cả nam và nữ trong phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới; đẩy mạnh công tác phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn, xử lý kịp thời các vụ bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em. Qua đó đã thu hút được hơn 70 người dân tham gia lắng nghe và đưa ra nhiều ý kiến thảo luận. Như vậy, những vấn đề về sức khỏe sinh sản, mất cân bằng giới tính, bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em luôn được quan tâm và ngăn chặn xử lý.


Minh Trí


Số lượt người xem: Bản in Quay lại
 
Xem theo ngày:
 
 
  • Giới thiệu Quận Phú Nhuận