Skip Ribbon Commands
Skip to main content
LIÊN KẾT WEB

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Công tác mặt trận, đoàn thểChủ Nhật, Ngày 20/11/2022, 16:00

PHƯỜNG 4: HỌP MẶT KỶ NIỆM 92 NĂM NGÀY THÀNH LẬP MTTQ VIỆT NAM, NGÀY TRUYỀN THỐNG MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM (18/11/1930 – 18/11/2021) VÀ NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC TẠI CÁC KHU DÂN CƯ NĂM 2022 (20/11/2022)

Trải qua 92 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Mặt trận Tổ quốc đã không ngừng phát triển lớn mạnh và trưởng thành qua từng thời kỳ cách mạng, góp phần to lớn vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước cũng như xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; tập hợp được sức mạnh của toàn dân, từng bước xây dựng, củng cố và tăng cường mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Sáng ngày 19/11/2022 Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường 4 tổ chức họp mặt kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam – Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam năm 2022.
Đến tham dự Hội nghị có sự hiện diện của bà Trần Đỗ Quyên – Bí thư Đảng ủy, bà Nguyễn Vũ Hậu Giang – Phó BT Đảng ủy, Trưởng khối vận, ông Huỳnh Văn Vũ – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường 4. Cùng các vị là lãnh đạo UBND, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban Chấp hành các đoàn thể chính trị - xã hội, hội quần chúng phường, Cấp ủy, Ban điều hành, Ban Công tác Mặt trận 4 khu phố và Ban điều hành 53 TDP.

 


Lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường trao quà và hoa chúc mừng


Thông qua buổi họp mặt, Hội nghị được xem đoạn video clip tuyên truyền về cuộc vận động “Người dân Thành phố không xả rác ra đường và kênh rạch vì thành phố sạch và giảm ngập nước”, tuyên truyền về tác hại của sản phẩm nhựa đối với môi trường. Đặc biệt là đoạn phim ngắn ôn lại truyền thống 92 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022) và hoạt động tiêu biểu của hệ thống Mặt trận quận Phú Nhuận năm 2022, qua đó đã khẳng định vị trí, vai trò, chức năng của Mặt trận các cấp rất quan trọng trong nhiệm vụ củng cố, tăng cường sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, động viên các tầng lớp nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước trong cộng đồng dân cư, tích cực thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đồng thời thông qua các hoạt động của hệ thống Mặt trận quận nói chung, phường 4 nói riêng đã cho thấy hệ thống Mặt trận phường đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động mỗi hộ gia đình cùng tham gia, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước do địa phương phát động, gắn với chủ trương xây dựng đô thị văn minh, phát huy tình làng nghĩa xóm, sự gắn kết, chia sẻ, giúp đỡ nhau thông qua nhiều hoạt động xã hội, từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục cắp sách đến trường. Những việc làm hết sức ý nghĩa và nhân văn này đã ngày càng lan tỏa trong cộng đồng, góp phần thiết thực vào việc hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế; văn hóa - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh tại địa phương.
Thay mặt lãnh đạo địa phương, bà Trần Đỗ Quyên, Bí thư Đảng ủy phường đã phát biểu động viên, chúc mừng hội nghị, chính là động lực để hệ thống Mặt trận phường thêm ý chí, quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được giao trong năm 2022
Song song các hoạt động kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, 4 khu dân cư cũng đã tổ chức xong ngày hội của khu phố mình. Đặc biệt là ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc làm điểm của khu phố 3 có sự tham dự và chúc mừng của lãnh đạo thành phố, quận được diễn ra tại khuôn viên trường THCS Trần Huy Liệu đã thành công tốt đẹp.

 


Lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Thành phố trao quà cho các hộ nghèo, khó khăn


Phát biểu tại ngày hội, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, ông Bùi Xuân Cường cho rằng kết quả đạt được trong năm qua của Khu phố 3 chính nhờ cả cộng đồng dân cư cùng đoàn kết, gắn bó, cùng đồng tâm, hiệp lực cho sự tiến bộ của mỗi người, mỗi gia đình. Kết quả trên là minh chứng sống động cho sự phát huy sức mạnh đại đoàn kết, góp phần thiết thực vào việc hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh của quận Phú Nhuận nói chung và của Phường 4 nói riêng. Kết quả trên đã minh chứng cho tinh thần đoàn kết, đồng lòng của mỗi người dân và cộng đồng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.


Nguyễn Sơn


Số lượt người xem: Bản in Quay lại
 
Xem theo ngày:
 
 
  • Giới thiệu Quận Phú Nhuận