Skip Ribbon Commands
Skip to main content
LIÊN KẾT WEB

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

An ninh - Quốc phòng Thứ 4, Ngày 30/09/2020, 08:55

CÔNG AN QUẬN PHÚ NHUẬN: HƯỚNG DẪN KIỂM TRA AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY ĐỐI VỚI CHUNG CƯ GARDEN GATE (08 HOÀNG MINH GIÁM, PHƯỜNG 9) (30/09/2020)

Thực hiện Kế hoạch số 1645/KH-CAPN-PCCC ngày 31 tháng 8 năm 2020 về việc hướng dẫn, kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại các chung cư và nhà cao tầng trên địa bàn quận Phú Nhuận năm 2020. Nhằm hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy 4/10” đồng thời tuyên truyền và nâng cao ý thức trách nhiệm cho cán bộ công nhân viên, người dân trên địa bàn quận; góp phần hạn chế đến mức thấp nhất về hậu quả khi có cháy, nổ xảy ra; giữ gìn trật tự an toàn xã hội, ổn định phát triển kinh tế. Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Công an quận đã tiến hành kiểm tra, hướng dẫn an toàn phòng cháy và chữa cháy đối với Chung cư Garden Gate vào sáng ngày 28/9/2020.

 


Đoàn kiểm tra làm việc với Đại diện chung cư Garden Gate


Nội dung kiểm tra như sau:
1. Kiểm tra hồ sơ theo dõi, quản lý về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của Chung cư
2. Kiểm tra việc chấp hành các quy chuẩn, tiêu chuẩn, quy định của pháp luật và an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trong quá trình hoạt động.
3. Kiểm tra việc sắp xếp vật dụng, hàng hóa trong chung cư: Việc bố trí các chất, hàng, vật liệu dễ cháy, có nguy hiểm cháy, nổ.
4. Kiểm tra việc quản lý chặt chẽ và có biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trong việc sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt và sử dụng điện trong chung cư.
5. Kiểm tra điều kiện thoát nạn
6. Kiểm tra lực lượng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ chung cư
7. Kiểm tra các trang thiết bị về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, các điều kiện phục vụ cho công tác thoát nạn như: Hút khói tầng hầm, hành lang, tăng áp buồng thang bộ…
8. Kiểm tra các điều kiện về giao thông phục vụ chữa cháy, nguồn nước dự trữ chữa cháy; việc thông tin liên lạc, báo động phục vụ chữa cháy như chuông, kẻng…

 


Hướng dẫn, kiểm tra hệ thống thông gió buồng thang


Qua công tác kiểm tra an toàn phòng cháy và chữa cháy, đoàn kiểm tra ghi nhận những ưu điểm, khuyết điểm, hạn chế và tồn tại đối với các chung cư. Từ đó kịp thời hướng dẫn chung cư tiếp tục phát huy, duy trì điều kiện đảm bảo an toàn phòng cháy và chữa cháy và chấn chỉnh, giải quyết dứt điểm những tồn tại, thiếu sót ảnh hưởng đến điều kiện đảm bảo an toàn phòng cháy và chữa cháy.


Thạch Lai Châu


Số lượt người xem: Bản in Quay lại
 
Xem theo ngày:
 
 
  • Giới thiệu Quận Phú Nhuận