Skip Ribbon Commands
Skip to main content
LIÊN KẾT WEB

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

An ninh - Quốc phòng Thứ 2, Ngày 05/10/2020, 08:20

CÔNG AN QUẬN PHÚ NHUẬN: THỰC TẬP PHƯƠNG ÁN CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN CỨU HỘ TẠI KHU DÂN CƯ KHU PHỐ 2 – PHƯỜNG 9 (05/10/2020)

Sáng ngày 03/10/2020, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Công an quận phối hợp với Ủy ban nhân dân Phường 9 tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại khu dân cư khu phố 2 - Phường 9. Nhằm hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy” 4/10 năm 2020; đồng thời tuyên truyền và nâng cao ý thức trách nhiệm cho người dân ở Khu dân cư khu phố 2 - Phường 9 và huy động đông đảo mọi người cùng tham gia công tác Phòng cháy và Chữa cháy góp phần hạn chế đến mức thấp nhất về hậu quả khi có cháy, nổ xảy ra; giữ vững trật tự an toàn xã hội, ổn định phát triển kinh tế trên địa bàn quận.

 


Tổ chức thực tập phương án PCCC&CNCH tại KDC KP2-P9


Với tình huống giả định: Đám cháy bùng phát lớn tại lầu 01 (khu nhà B chung cư 94), nguyên nhân xảy ra cháy là do sự cố hệ thống điện nhưng không được phát hiện kịp thời nên đám cháy nhanh chóng phát triển lan toàn ra bộ nhà dân, cháy lan xuống tầng trệt và bốc lửa lên lầu 2. Sau khi phát hiện có cháy, lực lượng chữa cháy tại chỗ nhanh chóng triển khai lực lượng, phương tiện chia thành 05 tổ triển khai chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cùng lúc điện báo cho lực lượng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy qua số máy 114 để cứu chữa.

 


Hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy dập tắt khay xăng cho người dân


Nhận được tin báo, Chỉ huy chữa cháy nhận định đây là vụ cháy lớn, diễn biến hết sức phức tạp, là nơi tập trung đông người việc tổ chức cứu hộ, cứu nạn hết sức khó khăn. Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã điều động lực lượng và phương tiện đến hiện trường, qua trinh sát đám cháy phát hiện thấy còn 02 người mắc kẹt, trong đó có 01 người bị bất tỉnh do hít phải khói khí độc. Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ thành lập Ban chỉ huy chữa cháy, tổ chức phối hợp với lực lượng phòng cháy và chữa cháy cơ sở phân công thành 05 tổ nhanh chóng tiến hành các nhiệm vụ thông tin, cứu người bị nạn, chữa cháy, di chuyển tài sản và bảo vệ hiện trường.

 


Triển khai đồng thời công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ


Kết thúc buổi diễn tập, các lực lượng tham gia đã tổ chức họp rút kinh nghiệm nhằm đánh giá, nâng cao hiệu quả chữa cháy khi có tình huống cháy, nổ thực tế diễn ra. Buổi diễn tập đã góp phần nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức tại và người dân tại Khu dân cư khu phố 2 - phường 9 trong việc chấp hành các quy định đảm bảo an toàn về phòng cháy và chữa cháy.

 


Họp rút kinh nghiệm tại hội trường UBND phường 9


Thạch Lai Châu


Số lượt người xem: Bản in Quay lại
 
Xem theo ngày:
 
 
  • Giới thiệu Quận Phú Nhuận