Skip Ribbon Commands
Skip to main content
LIÊN KẾT WEB

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Quản lý đô thịThứ 2, Ngày 12/10/2020, 08:50

PHƯỜNG 4 XÓA BỎ ĐIỂM ĐEN TỒN ĐỌNG RÁC (12/10/2020)

Cổng xe lửa số 10 Nguyễn Kiệm là một trong những điểm đen tồn động rác bịch trên địa bàn phường 4. Trong thời gian qua Phường đã thực hiện rất nhiều biện pháp để giải quyết điểm này như: phân công lực lượng chốt chặn, gắn camera giám sát... Phường đã nhắc nhở, xử phạt nhiều trường hợp vứt rác, bỏ rác bừa bãi tại khu vực này, tuy nhiên vẫn chưa giải quyết triệt để được tình trạng này.

 


Sáng ngày 11/10/2020, Đoàn phường phối hợp với UBND và Hội LHPN phường ra quân thực hiện làm vệ sinh tuyến đường sắt, và tập trung làm sạch vệ sinh ngay đầu cổng xe lửa 10 nơi thực hiện bồn cây. Phường sử dụng 20 bao đất và 50 chậu cây “Hoa chiều tím” là một loại cây dễ trồng và chăm sóc thường được trồng nhiều dọc hành làng đường sắt và các khu công viên. Tổng kinh phí thực hiện gần  4.000.000đ. Công trình được thực hiện sẽ xóa điểm đen tồn đọng rác tại khu vực này.

 


Hoạt động nêu trên đã góp phần tuyên truyền cho người dân việc thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TU ngày 19/10/2018 của Ban Thường vụ Thành ủy về thực hiện Cuộc vận động “Người dân thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”, hưởng ứng chủ đề năm 2020 của Thành phố Hồ Chí Minh “Năm đẩy mạnh các hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”, hoạt động ngày Chủ nhật xanh lần thứ 139 và chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” năm 2020, góp phần xóa bỏ một trong các điểm đen tồn đọng rác trên địa bàn phường bằng những việc làm cụ thể, qua đó làm cơ sở để phường tiếp tục xử lý triệt để các điểm đen tồn động rác còn lại trên địa bàn.


Trần Khôi


Số lượt người xem: Bản in Quay lại
 
Xem theo ngày:
 
 
  • Giới thiệu Quận Phú Nhuận