Skip Ribbon Commands
Skip to main content
LIÊN KẾT WEB

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

An ninh - Quốc phòng Thứ 2, Ngày 12/10/2020, 07:55

PHƯỜNG 3 TỔ CHỨC TẬP HUẤN CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY VÀ KỸ NĂNG THOÁT HIỂM KHI XẢY RA SỰ CỐ CHÁY NỔ NĂM 2020 (12/10/2020)

Công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) là công việc hết sức quan trọng nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, bảo vệ tài sản của Nhà nước và Nhân dân, góp phần bảo đảm an ninh và trật tự an toàn xã hội. Chính vì vậy, việc tuyên truyền, tập huấn các kỹ năng PCCC để nâng cao ý thức cảnh giác, nhận thức về tầm quan trọng của công tác PCCC và trang bị kỹ năng thoát hiểm là việc làm vô cùng cần thiết cho các cơ quan, đơn vị, khu dân cư và người dân, góp phần phòng ngừa, ngăn chặn tối đa sự cố cháy nổ xảy ra trên địa bàn. Cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể và Nhân dân tích cực, chủ động và quyết tâm đề cao công tác phòng ngừa sự cố cháy nổ; khi xảy ra sự cố, thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”, phối hợp chặt chẽ, xử lý kịp thời, linh hoạt và hiệu quả nhằm giảm tối đa thiệt hại. Tích cực hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy” là hành động thiết thực của chúng ta góp phần mang lại hạnh phúc cho mọi người, mọi nhà và sự bình yên cho toàn xã hội.

 


Hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy 04/10”, chiều ngày 11/10/2020, Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận - Hội Liên hiệp Phụ nữ quận - Hội Cựu chiến binh quận - Đoàn thanh Cộng sản Hồ Chí Minh phường 3 tổ chức buổi tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy và kỹ năng thoát hiểm khi xảy ra sự cố cháy nổ năm 2020 tại Khu cư xá ngân hàng số 3 Thích Quảng Đức. Đến tham dự buổi tập huấn có ông Thạch Lai Châu - Cán bộ Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ thuộc Công an quận Phú Nhuận - Báo cáo viên, bà Phạm Thị Anh Thy - Phó Bí thư Đảng ủy phường - Trưởng Khối vận, bà Phan Ngọc Minh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường, trưởng, phó các đoàn thể, cán bộ, công chức và Nhân dân trên địa bàn. 

 


Báo cáo viên đã hướng dẫn cụ thể cho người dân về cách sử dụng bình chữa cháy, các kỹ năng và kiến thức cần thiết, cách làm đơn giản nhưng hiệu quả trong việc xử lý hiệu quả khi phát hiện đám cháy, cách xử lý đối với các đám cháy nhỏ, cách sơ cấp cứu cho người bị nạn, cách thoát khỏi đám cháy... Sau khi cung cấp các kiến thức cho người dân, các đồng chí của Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã hướng dẫn thực hành cách dập lửa khi xảy ra cháy bằng bình CO2, cách cứu người thoát khỏi đám cháy… Buổi tập huấn đã diễn ra an toàn, thành công qua đó đã phát huy hiệu quả thiết thực về tuyên truyền công tác an toàn PCCC đến lực lượng phòng cháy và chữa cháy cơ sở, cán bộ, công chức và người dân trên địa bàn.


Ngọc Hà


Số lượt người xem: Bản in Quay lại
 
Xem theo ngày:
 
 
  • Giới thiệu Quận Phú Nhuận