Skip Ribbon Commands
Skip to main content
LIÊN KẾT WEB

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

An ninh - Quốc phòng Chủ Nhật, Ngày 11/10/2020, 09:25

PHƯỜNG 10 TUYÊN TRUYỀN VÀ TẬP HUẤN PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY TẠI KHU DÂN CƯ (11/10/2020)

Vào ngày 10/10/2020, Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng các tổ chức chính trị - xã hội phường 10 phối hợp tổ chức buổi tuyên truyền và tập huấn “Phòng cháy và chữa cháy tại khu dân cư” tại khu nhà tập thể 182/28/5 Lê Văn Sỹ.
Buổi tuyên truyền, tập huấn có sự tham dự và thực hiện báo cáo, hướng dẫn của ông Nguyễn Trung Hiếu và ông Phạm Ngọc Thuận là Cán bộ Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và chứu nạn cứu hộ - Công an quận Phú Nhuận. Về phía địa phương có ông Nguyễn Ngọc Bình - Đảng ủy viên, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường, ông Trần Trung Hiếu - Đảng ủy viên, Trưởng Công an phường cùng đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội phường, Ban Điều hành khu phố, tổ dân phố và 75 người là cư dân tại khu phố 2, lực lượng Công an, Dân quân, Bảo vệ dân phố, đoàn viên, hội viên trên địa bàn.
Mở đầu hội nghị, ông Nguyễn Trung Hiếu đã thông tin một số nguyên nhân gây ra cháy nổ tại khu dân cư như: các thiết bị điện bị chập, tuổi thọ dây dẫn điện giảm, rò rỉ khí gas… hay sự bất cẩn trong sinh hoạt trực tiếp gây ra hậu quả cháy như: hàn xì, đốt nhan đèn, vàng mã, chứa nhiều vật dụng dễ cháy trong nhà. Từ các nguyên nhân trên, báo cáo viên đã khuyến cáo mọi người cần chú ý hơn trong việc sử dụng, bảo trì các thiết bị điện, cách xử lý khi xảy ra rò rỉ Gas, dọn dẹp nhà cửa thông thoáng, trang bị các bình chữa cháy, cách xử lý các đám cháy nhỏ, kịp thời liên hệ các lực lượng chức năng tránh gây hậu quả nghiêm trọng.

 


Tiếp theo chương trình, báo cáo viên đã thực hiện giới thiệu cơ bản về các bình chữa cháy có thể trang bị tại nhà về cách nhận biết, cách thức bảo quản cũng như sử dụng hiệu quả khi đám cháy xảy ra. Vào cuối buổi tuyên truyền, tập huấn các đại biểu tham dự hội nghị đã được hướng dẫn, thực hành cách xử lý bình gas đang cháy, thực hiện các biện pháp chữa cháy an toàn.
Những kiến thức và nội dung thực hành của các cán bộ Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và chứu nạn cứu hộ - Công an quận Phú Nhuận truyền đạt đến với đoàn viên, hội viên và Nhân dân trong buổi tuyên truyền, tập huấn là rất cần thiết và hữu ích, qua đó đã nâng cao tính chủ động trong việc phòng chống cháy nổ tại gia đình, khu dân cư và biện pháp xử lý kịp thời không để xảy ra cháy lớn gây hậu quả nghiêm trọng. Hội nghị cũng đã góp phần nâng cao ý thức cộng đồng về chấp hành các nội quy, quy định, pháp luật trong công tác phòng cháy và chữa cháy tại khu dân cư, gia đình, cơ quan, đơn vị.


Ngọc Bình


Số lượt người xem: Bản in Quay lại
 
Xem theo ngày:
 
 
  • Giới thiệu Quận Phú Nhuận