Công tác mặt trận, đoàn thểChủ Nhật, Ngày 11/10/2020, 11:10

PHƯỜNG 8 TỔ CHỨC TỌA ĐÀM “VĂN HÓA GIAO THÔNG” (11/10/2020)

Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam - Ngày Truyền Thống Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020) và kỷ niệm 64 năm Ngày Truyền Thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2020), sáng ngày 10/10/2020, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Đoàn thanh niên phường 8 tổ chức buổi tọa đàm “Văn hóa giao thông” nhằm hưởng ứng chủ đề năm 2020 “Uống rượu bia - Không lái xe”.
Đến tham dự, về cấp thành phố có Thiếu tá Đinh Minh Vương - Cán bộ Đội tuyên truyền - Phòng Cảnh sát giao thông Đường bộ và Đường sắt - Công an Thành phố; Thượng úy Thái Hoàng Thành - Bí thư chi đoàn Cảnh sát giao thông Tân Sơn Nhất; về cấp quận có bà Nguyễn Thúy Anh - Ủy viên Thường trực Ủy ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam quận; bà Ngô Hải Yến - Phó Chủ tịch Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam quận; về cấp phường có ông Diệp Huỳnh Ngọc Hồ - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường: bà Dương Huỳnh Kim Yến - Đảng ủy viên - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường; bà Nguyễn Thị Hồng Vân - Đảng ủy viên - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường; ông Nguyễn Kỳ Nam - Đảng ủy viên - Chủ tịch Ủy ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam phường; ông Nguyễn Minh Thành - Ủy viên Ban Chấp hành Quận đoàn - Đảng ủy viên - Bí thư Đoàn phường. Ngoài ra, còn có sự hiện diện của đại diện Quận đoàn, Đội Cảnh sát giao thông Tân Sơn Nhất, các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn phường, cấp ủy, Ban Điều hành 4 Khu phố và Ban Công tác mặt trận 4 Khu phố.

Hội nghị nghe báo cáo đề dẫn về tình hình trật tự an toàn giao thông và công tác tuyên truyền về các Luật, Nghị định liên quan đến lĩnh vực an toàn giao thông. Tại hội nghị cũng đã nhận được các ý kiến đóng góp liên quan đến tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn... Thiếu tá Đinh Minh Vương - Cán bộ Đội tuyên truyền - Phòng Cảnh sát giao thông Đường bộ và Đường sắt Công an thành phố giải đáp các thắc mắc về các vấn đề liên quan đến Luật giao thông đường bộ năm 2018; Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ về quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt...
Ngoài ra, người tham dự còn tham gia trả lời các câu hỏi về an toàn giao thông với những phần quà hấp dẫn. Trong thời gian tới, Ủy ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị xã hội phường sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về an toàn giao thông trong các phong trào thi đua, cuộc vận động; qua đó tập trung vào các nội dung chính như: tuyên truyền giáo dục ý thức tham gia giao thông ngay từ gia đình; quan tâm đổi mới các nội dung tuyên truyền; lồng ghép các nội dung, phương pháp phù hợp vào trong các buổi sinh hoạt hội viên, đoàn viên.

Minh Hiếu