Skip Ribbon Commands
Skip to main content
LIÊN KẾT WEB

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Văn hóa - Xã hộiThứ 6, Ngày 09/10/2020, 14:10

PHƯỜNG 3 TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG “TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI” NĂM 2020 (09/10/2020)

Chiều ngày 07/10/2020, Ủy ban nhân dân phường 3 tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2020 với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời” và Tổng kết thực hiện Quyết định số 89/QĐ-TTg ngày 09/01/2013 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012 – 2020”.
Tham dự có bà Phạm Thị Anh Thy – Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng khối vận; bà Lê Hồng Hạnh – Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập phường, bà Huỳnh Thu An – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường cùng các ông, bà là thành viên Ban chỉ đạo phường; đại diện các ban ngành, đoàn thể phường; Trung tâm học tập cộng đồng; các chi hội khuyến học, ban điều hành 48 tổ dân phố và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

 


Bà Lê Hồng Hạnh thay mặt Ban chỉ đạo phường đã gửi thông điệp khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”, đó là chuyển đổi số trở thành chiến lược tại các cơ quan, đơn vi trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, là vấn đề sống còn để xác nhận hiệu quả tăng năng suất lao động và tăng tốc sáng tạo. Với lợi thế là cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. công nghệ thông tin đang tham gia các hoạt động học tập mở, miễn phí qua các khóa học trên mạng internet là cơ hội để người dân trên địa bàn khai thác kho tàng kiến thức của nhân loại, chủ động bổ sung, cập nhật kiến thức trên các lĩnh vực. Quá trình học tập đó phải hướng tới xây dựng gia đình hạnh phúc, là nền tảng để mỗi người dân tham gia quá trình xây dựng thành phố văn minh, sạch đẹp, thông minh và không ngừng phát triển bền vững.

 


Hội nghị đã nghe đại diện Trung tâm học tập cộng đồng phường phát biểu hưởng ứng “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2020, báo cáo tổng kết thực hiện Quyết định số 89/QĐ-TTg ngày 09 tháng 01 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012-2020” và các báo cáo tham luận của Hội liên hiệp phụ nữ phường và gia đình hiếu học tiêu biểu.
Trong hội nghị, để ghi nhận những cố gắng nỗ lực của các tập thể, cá nhân đã có nhiều đóng góp trong việc thực hiện Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012 – 2020”, Ủy ban nhân dân phường đã khen thưởng 13 tập thể và 09 cá nhân.
Qua các hoạt động của tuần lễ học tập suốt đời và tổng kết thực hiện Quyết định 89/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, công tác xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời sẽ tác động mạnh đến các ban ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp và các gia đình. Mỗi người dân phường 3 vốn năng động, hiếu học sẽ tự lựa chọn cho mình một hình thức học tập phù hợp nhất với bản thân mình, góp phần xây dựng xây dựng xã hội học tập, xây dựng đô thị văn minh, góp phần làm cho quận Phú Nhuận và cả nước phát triển toàn diện một cách mạnh mẽ và bền vững.

HỒNG HẠNH


Số lượt người xem: Bản in Quay lại
 
Xem theo ngày:
 
 
  • Giới thiệu Quận Phú Nhuận