Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính
Liên kết web

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
4
8
6
8
7
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
1
3

GIỚI THIỆU BỆNH VIỆN QUẬN

 
       Thực hiện thông tư liên tịch số 11/2005/TTLT-BYT-BNV ngày 12/4/2005 của liên Bộ Y Tế, Bộ Nội Vụ hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức cơ quan chuyên môn giúp UBND Quận quản lý nhà nước về y tế tại địa phương; Ngày 26 tháng 3 năm 2007 Uy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh ra Quyết định số 49/2007/QĐ-UBND về thành lập Bệnh viện quận Phú Nhuận trực thuộc Uy ban nhân dân quận Phú Nhuận.
       Thực hiện quyết định của UBND TPHCM và UBND Quận Phú Nhuận; từ tháng 4/2007 Trung Tâm Y Tế Quận Phú Nhuận chia tách thành 3 đơn vị là Phòng Y tế Quận, Bệnh viện Quận và Trung tâm Y tế dự phòng Quận với:
             + BS Hoàng Sỹ Mai được bổ nhiệm là Giám Đốc Bệnh viện + BS Lê Thị Thanh được bổ nhiệm là Giám Đốc TTYTDP Quận
             + BS Dương văn Chiến được bổ nhiệm là Trưởng Phòng Y tế Quận Nét đặc biệt trong giai đoạn này là sự đánh dấu, sự phát triển vượt bậc của ngành y tế Phú Nhuận về chất lượng chuyên môn và chất lượng phục vụ người bệnh cũng như công tác phòng chống dịch bệnh.
             + Số lượng các khoa hiện nay là: 14 khoa (gồm: Khoa khám bệnh, Cấp cứu, Nội, Ngoại, Sản, Nhi, Mắt, TMH, Răng hàm mặt, Nội thận lọc máu, phẫu thuật thẩm mỹ, chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm, Dược ).
            + Các trang thiết bị còn thô sơ, đơn giản.
            + Cơ sở vật chất còn hạn chế.
            + Kinh phí đầu tư cho ngành y tế còn hạn chế.
       - Nhưng với sự quan tâm của Quận ủy, HĐND, UBND Quận của Sở Y tế; cùng sự năng động của đội ngũ lãnh đạo, cán bộ nhân viên toàn ngành: cơ sở vật chất đã được nâng cấp ngày càng khang trang; trang thiết bị máy móc đã dần được đầu tư mạnh me (chủ yếu từ nguồn xã hội hóa, hợp tác với các đối tác bên ngoài, tìm nguồn tài trợ. Đặc biệt từ năm 2000 trở lại đây); nhân sự thường xuyên được đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, chất lượng phục vụ ngày càng được cải thiện rõ rệt. Với một số điểm nổi bật như sau:
        * Cơ sở vật chất: Phòng mổ, phòng cấp cứu hầu hết các khoa phòng đã được nâng cấp khang trang, sạch sẽ, đáp ứng đúng với yêu cầu chuyên môn.
        * Nhân sự:
                + Nhân sự được cử đi học chuyên môn dài hạn nhiều hơn, đặc biệt từ năm 2001 đến nay: trung bình mỗi năm cử 2 – 4 BS học chuyên khoa 1, cao học, nhiều lớp đào tạo ngắn hạn,…
                + Nhân sự mới tuyển vào phải có trình độ chuyên môn giỏi, nhân sự cũ thường xuyên được đào tạo về chuyên môn, học hỏi nâng cao y đức,…
       * Trang thiết bị, dụng cụ, phương tiện:
                + Cho đến nay ngoài các trang thiết bị thiết yếu, Bệnh viện đã trang bị được các trang thiết bị để thực hiện các kỹ thuật cao như:
                        ° Máy xét nghiệm sinh hóa
                        ° Máy nội soi tiêu hóa
                        ° Máy nội soi và phẫu thuật nội soi tai mũi họng
                        ° Máy thở oxy sạch (Oxy cao áp)
                       ° 15 máy chạy thân nhân tạo (lọc máu chu kỳ)
                       ° Hệ thống phòng mổ và máy móc trang thiết bị phòng mổ như máy gây mê, monitoring theo dõi,… được đầu tư đáp ứng việc phục vụ phẫu thuật các loại.
                       ° Máy siêu âm tim màu, siêu âm mạch máu
                       ° Máy chụp CT Scanner
                      ° Máy tán sỏi ngoài cơ thể
              + Hệ thống mạng máy vi tính đã được hoàn thiện và đưa vào hoạt động từ 2 năm nay. Hiện nay, toàn Bệnh viện đã thực hiện việc quản lý bằng phần mềm quản lý bệnh viện trên mạng máy vi tính; BS nhập toa thuốc và toa thuốc được in đẹp, rõ ràng.
       * Sự lớn mạnh của các khoa và một vài cột mốc đáng nhớ:
     - Năm 2003:
              + Phòng điều trị bằng oxy cao áp được hình thành.
              + Máy nội soi tiêu hóa đi vào hoạt động.
     - Tháng 8/2004: Khoa Nội – thận – lọc máu được khai trương với khoảng 10 máy.
     - Đầu năm 2006, Sở Y tế cho phép triển khai kỹ thuật tán sỏi ngoài cơ thể.
     - Cũng năm 2006, do nhu cầu chăm sóc sức khỏe từ người dân, Sở Y tế đã cho phép đơn vị triển khai một số kỹ thuật giải phẫu thẩm mỹ Þ Khoa giải phẫu thẩm mỹ ra đời. Đầu năm 2007, Sở Y tế đã cho phép đơn vị thực hiện hầu hết các kỹ thuật, trong đó có các kỹ thuật tinh tế như: nâng ngực bằng đặt túi độn ngực, hút mỡ bụng, tạo hình thành bụng,…
     - Cuối năm 2006, triển khai kỹ thuật nội soi tai mũi họng, chẩn đoán và một số phẫu thuật nội soi tai mũi họng.
     - Tháng 6/2007, triển khai siêu âm tim màu, cho đến nay bình quân mỗi tháng siêu âm khoảng 100 ca.
     - Tháng 12/2007, triển khai kỹ thuật chụp X quang điện toán cắt lớp (CT Scanner).
Với những thành tích vượt bậc, trong 3 năm liền, ngành y tế Phú Nhuận luôn được nhận bằng khen của BYT. Đặc biệt năm 2007, Bệnh viện Quận Phú Nhuận được nhận bằng khen và cờ thi đua của BYT tặng cho đơn vị đã hòan thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2007.