Skip Ribbon Commands
Skip to main content
LIÊN KẾT WEB

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

CHÙA TỪ VÂN - Số 62 đường Phan Xích Long, Phường 1, quận Phú Nhuận (15/09)
Chùa Từ Vân do bà Lý Thị Ly khởi lập vào thời Pháp thuộc, có tên gọi là Lý Dương Sanh Tự. Trụ trì đầu tiên là Hòa thượng Thích Thiện Tòng.
LĂNG TRƯƠNG TẤN BỬU (15/09)
Lăng Trương Tấn Bửu là nơi yên nghỉ của Long Vân Hầu Trương Tấn Bửu, một danh tướng của triều Nguyễn. Lăng được xây dựng tại ấp Phú Thành, xã Phú Nhuận, tỉnh Gia Định nên còn được gọi là lăng Phú Thành, hội quí tế lo việc cúng tế, trông coi lăng mang tên Hội Phú Thành.
LĂNG VÕ DI NGUY - Số 19 đường Cô Giang, Phường 2, quận Phú Nhuận (15/09)
Khu vực gò đất cao từ Bà Chiểu tới Phú Nhuận là nơi có nhiều lăng mộ của các công thần thời Trung Hưng nhà Nguyễn, từ Tổng trấn Gia Định Lê Văn Duyệt, Phan Tấn Huỳnh, Phó Tổng trấn Trương Tấn Bửu tới các vị tướng như Võ Tánh, Võ Di Nguy; những người này tuy không sinh ra ở Gia Định nhưng sự nghiệp lại gắn liền với vùng đất này.
ĐÌNH PHÚ NHUẬN - Số 18 đường Mai Văn Ngọc phường 10, quận Phú Nhuận (15/09)
Đình Phú Nhuận được xây dựng khoảng năm 1818 ở xóm Kinh, sát kinh Nhiêu Lộc, đến năm 1852 được xây lại trên địa điểm hiện nay. Ngày 29 tháng 11 năm Nhâm Tý (tức ngày 08 tháng 01 năm 1853), vua Tự Đức đã ban sắc phong cho Thần Thành Hoàng của đình
CHÙA PHÚ LONG - Số 58 đường Huỳnh Văn Bánh, phường 15, quận Phú Nhuận (14/09)
Chùa Phú Long còn có các tên gọi khác: Chùa Ông Chất, chùa làng Phú Nhuận, chùa Bà Cả Đành. Chùa do hòa thượng Thích Minh Chất xây dựng khoảng nửa đầu thế kỷ 19. Cho đến nay, chùa Phú Long đã trải qua bảy đời sư trụ trì với ba lần trùng tu lớn vào các năm 1945, 1954, 1998. Tuy vậy, chùa vẫn giữ được những nét kiến trúc của ngôi chùa Phật giáo cổ ở vùng đất Nam bộ....

    TIN ĐÃ ĐƯA

    Xem tiếp
     
     
    • Giới thiệu Quận Phú Nhuận