Skip Ribbon Commands
Skip to main content
LIÊN KẾT WEB

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Chùa QUÁN THẾ ÂM Di tích lịch sử cấp thành phố Số 90 Thích Quảng Đức, phường 5, quận Phú Nhuận (03/04)
Chùa Quán Thế Âm là nơi trụ trì cuối cùng của Hòa thượng Thích Quảng Đức trước sự tự thiêu hiến thân cho cuộc đấu tranh chống chế độ độc tài Ngô Đình Diệm. Sự hy sinh của Ngài đã gây chấn động dư luận trong nước và quốc tế, khiến cho chế độ gia đình trị và kỳ thị tôn giáo của Ngô Đình Diệm  lung lay; buộc chính quyền mở cuộc thương thuyết giữa Ủy Ban Liên Phái và Ủy Ban Liên Bộ để giải quyết...
Chùa Pháp Hoa (120/47 Thích Quảng Đức, phường 4) (03/04)
Chùa Pháp Hoa được công nhận là Di tích lịch sử cấp thành phố theo Quyết định số 2258/QĐ-UBND ngày 23 tháng 5 năm 2017. Chùa Pháp Hoa là cơ sở hoạt động bí mật của một số nhà sư yêu nước và cán bộ cách mạng trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Với sự trụ trì của nhà sư yêu nước - Hòa thượng Thích Đạo Thanh và sau là Hòa thượng Thích Như Niệm, từ năm 1928 cho ...
CHÙA TỪ VÂN - Số 62 đường Phan Xích Long, Phường 1, quận Phú Nhuận (15/09)
Chùa Từ Vân do bà Lý Thị Ly khởi lập vào thời Pháp thuộc, có tên gọi là Lý Dương Sanh Tự. Trụ trì đầu tiên là Hòa thượng Thích Thiện Tòng.
LĂNG TRƯƠNG TẤN BỬU (15/09)
Lăng Trương Tấn Bửu là nơi yên nghỉ của Long Vân Hầu Trương Tấn Bửu, một danh tướng của triều Nguyễn. Lăng được xây dựng tại ấp Phú Thành, xã Phú Nhuận, tỉnh Gia Định nên còn được gọi là lăng Phú Thành, hội quí tế lo việc cúng tế, trông coi lăng mang tên Hội Phú Thành.
LĂNG VÕ DI NGUY - Số 19 đường Cô Giang, Phường 2, quận Phú Nhuận (15/09)
Khu vực gò đất cao từ Bà Chiểu tới Phú Nhuận là nơi có nhiều lăng mộ của các công thần thời Trung Hưng nhà Nguyễn, từ Tổng trấn Gia Định Lê Văn Duyệt, Phan Tấn Huỳnh, Phó Tổng trấn Trương Tấn Bửu tới các vị tướng như Võ Tánh, Võ Di Nguy; những người này tuy không sinh ra ở Gia Định nhưng sự nghiệp lại gắn liền với vùng đất này.

    TIN ĐÃ ĐƯA

    Xem tiếp
     
     
    • Giới thiệu Quận Phú Nhuận